“New Normal” กับรูปแบบงานแต่งงานยุคใหม่! ที่ต้องเตรียมไว้ให้พร้อม

เชื่อว่าหลายคนกังวลกับการแต่งงานในยุค New Normal เพราะเรายังปฎิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกตอนนี้ ส่งผลกระทบต่อรูปแบบและพฤติกรรมของเรา อย่างเช่น “งานแต่งงาน” ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเช่นกัน แต่ PaR Wedding กลับมองวิกฤตนี้เป็นโอกาสในการปรับรูปแบบการจัดงานแต่งงานแบบใหม่ที่จะช่วยให้งานแต่งงาน “เซฟงบ ประหยัด แต่ยังได้พิธีครบ” และนี่อาจจะกลายเป็นรูปแบบงานแต่งงานใหม่ในอนาคตก็เป็นได้ คุณว่าจริงไหม

งานแต่งเช้าเน้นพิธีการไม่เน้นอลังการ

  1. งานแต่งเช้าเน้นพิธีการไม่เน้นอลังการ

ใจความสำคัญของพิธีแต่งงานตอนเช้าทั้งพิธีหลั่งน้ำสังข์ แห่ขันหมาก สวมแหวน หรือยกน้ำชา ก็เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นการบอกกล่าวให้ทั้งสองบ้านได้รับรู้ว่าสองครอบครัวเป็นหนึ่งเดียวกัน บางคู่จึงเลือกจัดพิธีเรียบง่ายที่บ้าน หรือหากจัดตาม สถานที่จัดงานแต่งงาน ก็เชิญเฉพาะครอบครัว เครือญาติ และเพื่อนสนิทเท่านั้น คำแนะนำของเส่ย คือ

“ยิ่งคุณลดขนาดงานให้ เล็กลงเท่าไร ค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าอาหาร ค่าสถานที่ ก็ลดลง โดยที่ยังได้พิธีการครบถ้วน”

แบ็คดรอปอาจไม่จำเป็น

2. Backdrop อาจไม่จำเป็น

มีหลายงานที่เราดีไซน์แบ็คดรอปและเวทีเป็นพื้นที่เดียวกันได้ ข้อดีคือบ่าวสาวไม่ต้องยืนยิ้มหน้า Backdrop นานๆและยังให้ความรู้สึกอบอุ่นกว่า ถ้าบ่าวสาวเดินพูดคุยกับแขกในงาน และให้ช่างภาพตามเก็บบรรยากาศ และถ้ายังคิดถึงการถ่ายภาพ หน้าแบ็คดรอป รอหลังจบงานแล้วใช้แบ็คกราวด์บนเวทีแทนแบ็คดรอปก็ยังได้

ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสน เลยล่ะ

แยกรูปแบบงานจัดเลี้ยงลดพื้นที่จัดงาน

3.แยกรูปแบบงานจัดเลี้ยงลดพื้นที่จัดงาน

งานที่เราอยากได้กับงานที่ผู้ใหญ่นึกภาพอาจไม่ค่อยเหมือนกันเท่าไร ถ้าวางแผนให้ดีๆ ทั้งเรื่องรูปแบบงานและงบประมาณ ก็สามารถจัดงานแต่งสองรูปแบบได้ เช่น งานเลี้ยงสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ และงานเลี้ยงที่มีแต่เพื่อนๆ แทนที่จะจัดในสถานที่ ใหญ่ๆอาจลดพื้นที่จัดงานให้เล็กลงและแบ่งช่วงเวลาจัดงานใหม่ … ให้แพลนเนอร์อย่างเราช่วยดีไซน์ไทม์ไลน์งานให้ก็ได้รับรองว่าถูกใจทุกคน ประหยัดเงินได้เยอะ งานเลี้ยงที่มีแต่เพื่อนสนิท จัดบน Rooftop เป็นตัวเองที่สุด

“เรื่องความสะอาดจะมาเป็นอันดับหนึ่ง”

4.พิถีพิถันกับการเลือกของดีมีคุณภาพ

เชื่อว่าในอนาคตเรื่องความสะอาดจะมาเป็นอันดับหนึ่ง บ่าวสาวต้องพิถีพิถันในการเลือกของที่ใช้มากขึ้น อาทิ อาหารงานแต่งที่เน้นความสด สะอาด รูปแบบการจัดเลี้ยงที่มีซุ้มอาหารปรุงสดใหม่ อาจได้รับความนิยมมากขึ้น อาหารบุฟเฟ่ต์ที่มีอุปกรณ์ อุ่นร้อน เป็นต้น รวมไปถึงความสะอาดของอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งของบ่าวสาวเอง และของที่เกี่ยวข้องกับแขกในงาน

อาหารงานแต่งที่เน้นความสด สะอาด รูปแบบการจัดเลี้ยงที่มีซุ้มอาหารปรุงสดใหม่

5.เลือกแต่งสิ่งที่จำเป็นและมีคุณค่ากับจิตใจ

ข้อนี้เป็นเรื่องที่ Planner อย่างเส่ยถนัด เพราะเราสามารถบอกได้ว่าอะไรที่จำเป็นและไม่จำเป็นสำหรับงานแต่งของแต่ละคู่บ้าง บ่าวสาวส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยการคิดว่าการจัดงานแต่งงานจะต้องมีสิ่งนั้นสิ่งนี้ เพียงเพราะงานอื่นๆก็มีกัน แต่เมื่อพูดคุยเปิดใจ และถามถึงความต้องการจริงๆ จะพบว่า ของบางอย่างไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีก็ได้ และเส่ยเชื่อว่าในอนาคตเมื่อพฤติกรรมคนเปลี่ยนไป คิดรอบคอบขึ้น ก่อนใช้จ่าย จะยิ่งเห็นความสำคัญของเรื่องนี้

เลือกแต่งสิ่งที่จำเป็นและมีคุณค่ากับจิตใจ

แต่ไม่ว่ารูปแบบงานแต่งงานในอนาคตจะเปลี่ยนไปอย่างไร เส่ย และทีมงาน PaR Wedding ก็ช่วยให้คุณมีงานแต่งงานในแบบที่ต้องการได้เช่นเดิมค่ะ

%d bloggers like this: